u740076.Hask152
những loại vải bông khác nhau
Uncategorized

Những loại vải bông khác nhau mà bạn chưa biết

Vải Bông (Cotton) là một trong những loại vải được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Trong thực tế có những loại vải bông khác nhau để lựa chọn, với mỗi loại vải phù hợp với các loại sử dụng khác nhau.

Nó có vô số công dụng, lợi ích và là một phần của các sản phẩm khác nhau từ quần áo, khăn trải bàn cho đến khăn choàng và các phụ kiện khác.

Đa phần các vải bông xuất phát từ thực tế là nó mềm mại, đồng thời cũng mang độ dày. Làm cho chúng rất thoải mái khi mặc. Vải bông rất thoáng khí và dễ pha trộn với các loại vải khác.

Dưới đây là một số loại vải bông khác:

Vải cây bông:

Là một phiên bản hơi có kết cấu của vải bông. Vải cây bông được làm từ 100% cotton. Nó chủ yếu được sử dụng cho quần áo không có vải như: váy và áo khoác, nhờ vào vẻ ngoài gồ ghề của nó.

Nó được gọi là “vải cây bông” vì nó giống với vỏ cây.

vải cây bông

Vải Bạt:

Canvas là một loại vải pha trộn làm từ cotton, lanh (linen), hoặc cả hai. Vải bạt là một trong những loại vải cotton bền nhất.
Vải Bạt cũng được sử dụng để làm các mặt hàng thời trang như: túi xách hoặc giày, găng tay bảo hộ lao động,…

vải bạt

Vải Chino:

Là một loại vải twill (dệt chéo), được làm từ vải cotton bền. Vải Chino có cái nhìn riêng biệt khiến nó trở nên phổ biến với các thương hiệu quần áo.

Ban đầu được sử dụng ở quốc gia Anh Quốc phục vụ cho đồng phục quân đội, vải Chino có thể dễ dàng mặc và chỉ cần chăm sóc tối thiểu.

vải chino

Vải Nhung Kẻ:

Vải Nhung Kẻ (Corduroy) thường được làm bằng cotton, vải Nhung Kẻ có độ bền, vẫn sử dụng nhiều cho một số cửa hàng. Tên gọi này xuất phát từ các xương sườn thẳng đứng, khác biệt của nó trông giống như sợi dây chằng.

Vải được làm bằng cách xoắn các sợi song song với nhau, với các kênh ở giữa các xương sườn.

vải nhung kẻ

Vải Khaki:

Khaki (Kaki) làm từ sợi cotton hoặc sợi len, là vải màu Tan,được dệt một cách chắc chắn với nhiều kiểu dệt khác nhau.

Khaki cho bạn sự trang nhã, lịch sự, cảm giác mát mẻ, thoáng mát.

Có một số loại vải Khaki pha thêm những thành phần sợi tổng hợp như polyester hoặc visco, dệt chéo với sợi cotton để mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

 

vải khaki

Đó là một số những loại vải bông khác nhau mà mình biết được. Theo bạn loại vải bông nào bạn thích nhất? Hãy để lại lời bình luận của bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button