u740076.Hask152
t-shirt hay tee shirt
Uncategorized

T-Shirt hay Tee Shirt? Nghĩa của từ nào mới là đúng?

Áo thun là từ nói chung của miền Nam và Áo phông là từ nói chung ở miền Bắc. Vậy ở tiếng Anh, T-Shirt hay Tee Shirt thì đọc cái nào đúng?

Hầu hết con người ngày nay đã mặc áo sơ mi ngắn tay, nhẹ, không có cổ áo và không có nút. Quần áo như vậy gần như có mặt khắp nơi trong cuộc sống hiện đại. Bây giờ được mặc khi thư giãn ở nhà, trong phòng họp của một số công ty, và ở mọi nơi khác.

Sự khác biệt là không liên quan trong tiếng Anh , vì tất cả chúng đều được phát âm theo vần. Tuy nhiên, trong bản in, tên của chiếc áo này có nhiều biến thể chính tả. Nếu bạn làm việc trong một bộ phận quảng cáo (hoặc chỉ là một người bán hàng cẩn thận), bạn sẽ cần phải biết cái nào là chính xác.

Vậy T-shirt hay Tee shirt? Cái nào mới thực sự đúng?

t-shirt hay tee shirt

Khi nào nên đọc T-Shirt

Làm thế nào để đánh vần áo T-Shirt (áo thun). T-Shirt là một danh từ. Một chiếc T-Shirt là một chiếc áo sơ mi mỏng, ngắn tay, không có cổ áo và không có nút. Nó có thể có hoặc không có túi. Nếu nó có các nút một phần ở phía trước, thì đó là Henley. Nếu nó có một phần nút và cổ áo, nó được gọi là Polo.
Không có những thứ này, tuy nhiên, nó chỉ là một chiếc T-Shirt. T-Shirt được đặt tên như vậy bởi vì chúng có hình dạng giống chữ T.

Người ta có thể lập luận rằng tất cả các áo sơ mi có tay áo hơi giống chữ T, nhưng chỉ T-Shirt được đặt tên theo chữ cái này của bảng chữ cái.

T-Shirt là trang phục thông thường phổ biến trên toàn thế giới.

Khi nào nên đọc Tee Shirt

Tee Shirt là một biến thể chính tả của T-Shirt. Những sản phẩm may mặc này đã xuất hiện từ khoảng đầu thế kỷ 20. Tên của chúng đã được đánh vần, gạch nối và viết hoa theo nhiều cách khác nhau kể từ đó. Chúng được gọi là T-shirts, t-shirts, T shirts, tee-shirts, và tee shirts.

Chỉ T-Shirt có dấu gạch ngang và chữ T viết hoa, mới thấy sử dụng thường xuyên. Tất cả các phiên bản khác chỉ xuất hiện hiếm khi, như ở biểu đồ bên dưới, biểu đồ T-Shirt so với Tee Shirt và các từ gọi khác.

t-shirt hay tee shirt

Cần lưu ý rằng bộ dữ liệu này bỏ qua các nguồn in khác ngoài sách: danh mục, quảng cáo, bảng hiệu và mặt tiền cửa hàng dựa trên web, nơi các hình thức khác này có thể xảy ra nhiều hơn. Tuy nhiên, biểu đồ trên rất hữu ích để xác định xu hướng sử dụng lâu dài, họ ủng hộ từ T-Shirt hơn tất cả các hình thức khác của từ này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button